Sat, Apr

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN HỌC PHẦN TIẾNG ANH CHO SINH VIÊN CÁC CTĐT KHÔNG THUỘC NGÀNH NGÔN NGỮ VÀ CTTT (THỰC HIỆN TỪ K60)

Các thông tin khác về Chương trình đào tạo

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active

Phòng Quản lý đào tạo thông báo về việc hướng dẫn thực hiện học phần Tiếng Anh cho sinh viên các Chương trình đào tạo (không thuộc ngành Ngôn ngữ và CTTT) áp dụng từ Khóa 60.

Hệ thống các học phần (HP) Tiếng Anh cho sinh viên các CTĐT không thuộc ngành ngôn ngữ và CTTT tại trường Đại học Ngoại thương được xây dựng trên nguyên tắc Mở - Linh hoạt - Căn bản với 15 HP bao gồm 2 nhóm: (1) Tiếng Anh học thuật và thương mại - EAB (gồm 4 HP cho 4 bậc) và (2) Tiếng Anh chuyên ngành – ESP (11 học phần cho 5 bậc) để giúp sinh viên có thể lựa chọn kế hoạch học tập phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cá nhân (Bảng 1). Sinh viên đăng ký học chương trình Tiếng Anh theo các quy định sau:

1. Đối với sinh viên chương trình tiêu chuẩn: cần tích lũy đủ 7 HP tiếng Anh, lựa chọn 1 trong 2 lộ trình sau

a. Lộ trình 1: 7 học phần bao gồm:

• 4 học phần Tiếng Anh học thuật và thương mại (EAB 1,2,3,4)
  • 3 học phần Tiếng Anh chuyên ngành (ESP 1,2,3).

Đối với HP Tiếng Anh chuyên ngành 3 (ESP 3), sinh viên học CTĐT nào thì phải học học phần quy định cho CTĐT đào tạo đó.

b. Lộ trình 2: chỉ áp dụng cho SV có Chứng chỉ tiếng Anh hoặc có xác nhận đánh giá năng lực nội bộ đạt Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam hoặc Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác được quy định xem tại đây <<<

7 học phần bao gồm:

• 5 học phần Tiếng Anh chuyên ngành (ESP 1,2,3,4,5). Đối với học phần ESP 3 sinh viên học CTĐT nào thì phải học Tiếng Anh chuyên ngành quy định cho CTĐT đào tạo đó. Đối với học phần ESP 4, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong các học phần của nhóm này.
  • 2 học phần Tiếng Anh chuyên ngành bất kỳ trong số các HP tiếng Anh chuyên ngành chưa lựa chọn.

2. Đối với Sinh viên chương trình Chất lượng cao: cần tích lũy đủ 5 học phần tiếng Anh

• Sinh viên tích lũy 5 HP Tiếng Anh chuyên ngành (ESP 1,2,3,4,5) Đối với học phần ESP 3 sinh viên học CTĐT nào thì phải học học phần quy định cho CTĐT đào tạo đó. Đối với học phần ESP 4, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 2 HP.

3. Sơ đồ hướng dẫn thực hiện tích lũy các học phần tiếng Anh

XEM THÊM CHI TIẾT HỆ THỐNG CÁC HỌC PHẦN TIẾNG ANH ÁP DỤNG TỪ KHÓA 60 (ĐỐI VỚI CÁC CTĐT KHÔNG THUỘC NGÀNH NGÔN NGỮ VÀ CTTT) tại đây <<<<<

Địa chỉ IP: 3.137.172.68
2024-04-27