Sun, May

TCH531 - Khóa luận tốt nghiệp (Graduation Thesis)

1. MỤC TIÊU CỦA HỌC PHẦN:

Mục tiêu của học phần Khoá luận tốt nghiệp (KLTN) là vận dụng hệ thống kiến thức đã được trang bị trong chương trình đào tạo chuyên ngành Tài chính quốc tế để giải quyết một vấn đề khoa học cụ thể, trong đó sinh viên đưa ra một hoặc một số hệ thống luận điểm của mình, và có phương pháp tìm kiếm các luận cứ để chứng minh luận điểm đó. KLTN không yêu cầu sinh viên nhất thiết phải có những ý tưởng sáng tạo khoa học mới nhưng cần có những lập luận có căn cứ, hệ thống khi lựa chọn áp dụng những cơ sở lý luận để giải quyết vấn đề đặt ra. Đây là học phần mà sinh viên đáp ứng được đủ điều kiện làm khoá luận tốt nghiệp cần phải hoàn thành để được xét cấp bằng tốt nghiệp. Sinh viên thực hiện làm khoá luận tốt nghiệp trong thời gian 13 tuần. Nội dung nghiên cứu của khoá luận phải đúng chuyên ngành Tài chính quốc tế, được thực hiện theo sự hướng dẫn của người hướng dẫn.

2. NỘI DUNG HỌC PHẦN

Khoa TCNH sẽ cử giáo viên hướng dẫn và đánh giá sinh viên theo quy định. Sinh viên có trách nhiệm liên hệ chặt chẽ và tuân thủ các yêu cầu của giáo viên hướng dẫn để thực hiện các công việc sau trong 15 tuần.

Đóng góp vào CLO

Tuần thứ nhất

• Lập kế hoạch triển khai KLTN
    và chọn đề tài/lĩnh vực nghiên cứu

Tuần thứ 2-3

• Đọc và nghiên cứu tài liệu
  • Viết và nộp đề cương chi tiết

Tuần thứ 3-10

• Thu thập thông tin và dữ liệu, xử lý số liệu và triển khai các công việc cần thiết để chuẩn bị cho việc viết Khoá luận tốt nghiệp.
  • Liên hệ với giảng viên hướng dẫn để trao đổi các nội dung trong Khoá luận tốt nghiệp.

Tuần thứ 11-13

• Chỉnh sửa và hoàn thiện Khoá luận tốt nghiệp theo góp ý của GVHD.

Tuần 14

• Kiểm tra đạo văn đối với nội dung KLTN
  • Hoàn thiện các thủ tục cần thiết để nộp Khoá luận tốt nghiệp cho Khoa

3. PHƯƠNG PHÁP, HÌNH THỨC KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ

- Thang điểm: 10.

- Các thành phần đánh giá:

Tiêu chí đánh giá

Mức điểm tối đa

Hình thức trình bày

Phương pháp nghiên cứu (tên các phương pháp, việc áp dụng các phương pháp đã liệt kê trong bài viết, tính hợp lý khi sử dụng các phương pháp nghiên cứu)

• Tính cấp thiết, mục đích, đối tượng, phạm vi nghiên cứu được xác định rõ ràng, phù hợp; Ngôn ngữ sử dụng trong sáng, khoa học.

• Kết cấu của đề tài

• Cơ sở lý luận/Khung lý thuyết

• Phân tích thực trạng cụ thể, chi tiết, có cơ sở; nêu được những tồn tại, hạn chế của thực tiễn và lý giải được nguyên nhân, số liệu, thông tin đầy đủ, cập nhật

• Các giải pháp, kiến nghị, đề xuất… gắn kết với cơ sở lý luận và thực trạng, có tính cụ thể và khả thi

Tài liệu tham khảo (phong phú, phù hợp, được trình bày trong danh mục và trích dẫn trong nội dung đúng quy định, từ các nguồn đáng tin cậy)

Điểm chuyên cần (đánh giá của GVHD về SV trong quá trình thực hiện KLTN)

• Hình thức: Khóa luận tốt nghiệp có dung lượng (được tính kể từ Lời mở đầu đến hết phần Kết luận) là từ 60 đến 80 trang A4, được trình bày trên khổ giấy A4; cỡ chữ: 14; font Times New Roman; kích thước các lề trên, dưới, trái, phải theo thứ tự 2.5cm, 2.5cm, 3.5cm, 2cm; giãn dòng 1.5 lines.
  • Nội dung: Khóa luận tốt nghiệp có nội dung phù hợp với chuyên ngành đào tạo, phải ngắn gọn, rõ ràng, có giá trị khoa học và thực tiễn; tài liệu tham khảo cần trình bày đúng quy định, xác thực và thống nhất.
  • Mỗi bài khóa luận tốt nghiệp (KLTN) được chấm độc lập bởi 2 giảng viên phản biện dựa trên các tiêu chí đánh giá và bản nhận xét của GVHD. Trưởng khoa chuyên môn phân công giảng viên có lĩnh vực chuyên môn phù hợp chấm KLTN của sinh viên và chịu trách nhiệm bảo mật danh sách giảng viên chấm KLTN.
  • Phản biện chấm KLTN theo mẫu, ghi điểm vào phiếu chấm KLTN. Điểm KLTN có thể cho lẻ đến 1 chữ số sau dấu phẩy. Phiếu chấm KLTN được chuyển đến Ban thư ký chấm KLTN. Điểm của KLTN là điểm trung bình cộng của 2 phản biện chấm, làm tròn đến 01 (một) chữ số sau dấu phẩy.
  • Trường hợp điểm của hai giảng viên chấm chênh nhau trên 2 (hai) điểm, bài khóa luận sẽ được phân cho phản biện số 3 chấm. Điểm cuối cùng là trung bình cộng của 3 phản biện.

Địa chỉ IP: 3.142.174.55
2024-05-05