Fri, May

Quy trình liên quan đến bằng tốt nghiệp

Cựu sinh viên

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active

I. Quy trình nhận bằng tốt nghiệp

1. Đối tượng:

Sinh viên các khóa hệ Đại học chính quy tại Trụ sở chính Hà Nội đã được CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP

2. Thời gian và địa điểm nhận bằng:

- Thời gian: Thứ 3 hàng tuần, vào giờ làm việc hành chính

- Địa điểm: A202 - Phòng Quản lý đào tạo

*** Yêu cầu sinh viên đến đúng thời gian được thông báo để việc phát bằng diễn ra thuận lợi.

3. Giấy tờ cần chuẩn bị khi đến nhận bằng:

- Sinh viên đến nhận bằng yêu cầu mang theo Chứng minh thư/CCCD/Giấy phép lái xe (hoặc giấy tờ khác tương đương), Thẻ sinh viên và Phiếu nhận bằng Tốt nghiệp.

- Trường hợp sinh viên không thể đến nhận bằng Tốt nghiệp và ủy quyền cho người thân, cần chuẩn bị giấy tờ sau:

+ Phiếu nhận bằng của sinh viên; (mẫu phiếu) (sinh viên không cần làm thủ tục đóng dấu nổi trước khi đến nhận bằng, P.QLĐT sẽ phối hợp với các đơn vị để đóng dấu vào phiếu của SV khi SV đến nhận bằng)

+ Giấy ủy quyền nhận bằng tốt nghiệp do cơ quan có thẩm quyền xác nhận (chính quyền địa phương/ văn phòng công chứng hợp pháp....) theo đúng quy định;

+ Bản photo công chứng giấy tờ tùy thân của người ủy quyền và người được ủy quyền.

+ Bản gốc Chứng minh thư/CCCD/GP lái xe, Thẻ sinh viên và bản gốc CMND/CCCD của người được ủy quyền để đối chiếu.

4.Lưu ý:

- Sinh viên còn NỢ HỌC PHÍ hoặc NỢ SÁCH thư viện sẽ không được phát bằng.

- Sinh viên không cần phải đăng ký trước khi đến nhận bằng (trừ khi có thông báo bổ sung)

II. Quy trình đăng ký cấp bản sao bằng tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Ngoại thương có thể đăng ký cấp Bản sao bằng tốt nghiệp (BSB) trong trường hợp bằng đại học gốc bị thất lạc, hư hỏng,...

1. Quy trình đăng ký:

Sinh viên đăng ký cấp giấy tờ tại bộ phận tiếp sinh viên (A204) vào giờ hành chính các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký cấp bản sao bằng tốt nghiệp

2. Hồ sơ đăng ký gồm:

• Đơn xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp theo mẫu (tại đây)
  • Bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

- Thời gian cấp giấy tờ: từ 7-10 ngày làm việc hành chính kể từ thời điểm sinh viên đăng ký cấp BSB

3. Lưu ý:

- Sinh viên cần trực tiếp đến nhận BSB và kí xác nhận vào sổ cấp BSB. Trong trường hợp sinh viên không thể đến trực tiếp nhận BSB, sinh viên có thể uỷ quyền cho người thân đến nhận và có đầy đủ giấy tờ uỷ quyền theo quy định của Pháp luật.

III. Quy trình xác minh văn bằng

1. Đối với sinh viên tốt nghiệp trước năm 2008

- Các đơn vị, doanh nghiệp, công ty có nhu cầu xác minh văn bằng của người học có thể gửi công văn yêu cầu xác thực văn bằng về Phòng Quàn lý đào tạo, Trường Đại học Ngoại thương. Địa chỉ: Phòng A202, toà A, Trường Đại học Ngoại thương, số 91 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội;

- Yêu cầu xác minh văn bằng sẽ được giải quyết trong vòng 5-7 ngày làm việc và sẽ được phản hồi bằng công văn gửi tới địa chỉ của đơn vị gửi yêu cầu xác minh văn bằng.

2. Đối với sinh viên tốt nghiệp sau năm 2008

- Các đơn vị, doanh nghiệp, công ty có nhu cầu xác minh văn bằng của người học có thể truy cập vào Website xác minh văn bằng của Trường Đại học Ngoại thương để tiến hành tra cứu dựa trên các thông tin có trên văn bằng

Địa chỉ IP: 3.17.187.116
2024-05-17