Mon, May

TCH501 - Thực tập giữa khoá (Internship)

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive

1. MÔ TẢ HỌC PHẦN:

Thực tập giữa khoá là hoạt động thường niên và bắt buộc của Nhà trường cho tất cả sinh viên hệ đào tạo chính quy của toàn trường. Học phần thực tập giữa khoá sẽ giúp sinh viên có khả năng mô tả thực trạng của vấn đề; nêu được những tồn tại, hạn chế cần giải quyết của vấn đề đó; đồng thời đề xuất giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, giải quyết những tồn tại và hạn chế đã nêu. Sinh viên có thể đưa ra những kinh nghiệm rút ra sau thời gian thực tập và phương hướng nhằm tiếp tục tích lũy kiến thức, kỹ năng trong thời gian học tập tiếp theo tại Trường. Sinh viên thực tập tốt nghiệp trong thời gian 5 tuần. Sinh viên lựa chọn và nghiên cứu một vấn đề liên quan đến hoạt động chủ yếu của đơn vị thực tập và và phải trình bày thành một bản báo cáo thu hoạch thực tập tốt nghiệp. Nội dung báo phải đúng chuyên ngành đào tạo Tài chính quốc tế, theo sự hướng dẫn của người hướng dẫn khoa học, lãnh đạo hoặc cán bộ doanh nghiệp.

2. NỘI DUNG HỌC PHẦN

Học phần được thiết kế cho 5 tuần đi thực tập hoặc 200 giờ thực tập, khi sinh viên kết thúc 2 năm học hoặc tích lũy được ít nhất 45 tín chỉ. Trong trường hợp sinh viên được nhận thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp có ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương hoặc Khoa TCNH trong khoảng thời gian khác với thời gian thực tập giữa khóa do Trường quy định, sinh viên có thể làm đơn gửi Khoa TCNH và Phòng Quản lý đào tạo để xin được thực hiện học phần thực tập giữa khóa. Nếu đồng ý, Khoa TCNH sẽ cử giáo viên hướng dẫn và đánh giá sinh viên theo quy định.

Giáo viên hướng dẫn được Khoa phân công, sẽ có ít nhất 3 buổi làm việc với sinh viên, theo lịch và nội dung như sau:

Đóng góp vào CLO

Buổi 1

Tuần 1

Giới thiệu học phần, trao đổi thống nhất đề cương, kế hoạch thực tập

Buổi 2

Tuần 3

Trao đổi giữa kỳ: nội dung thực tập, thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực tập

Buổi 3

Tuần 5

Trao đổi cuối kỳ, thông qua báo cáo giữa kỳ để in bản cuối nộp cho giáo viên hướng dẫn

3. PHƯƠNG PHÁP, HÌNH THỨC KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ

• Hình thức: Bài luận từ 30- 50 trang A4, được trình bày trên khổ giấy A4; cỡ chữ: 14; font Times New Roman; kích thước các lề trên, dưới, trái, phải theo thứ tự 2.5cm, 2.5cm, 3.5cm, 2cm; giãn dòng 1.5 lines.
  • Nội dung: Bản báo cáo thực tập tốt nghiệp cụ thể, phù hợp với chuyên ngành đào tạo, phải ngắn gọn, rõ ràng, có giá trị khoa học và thực tiễn
  • Tiêu chí đánh giá:

+ Xác định vấn đề rõ ràng, hợp lý, khả thi

+ Phân tích logic, đi thẳng vào vấn đề, liên hệ thực tế

+ Tài liệu sử dụng phong phú, đa dạng, hấp dẫn

+ Ngôn ngữ trong sáng, trích dẫn, sử dụng tài liệu tham khảo hợp lệ

+ Đính kèm Bản đánh giá, nhận xét của lãnh đạo cơ quan nơi sinh viên thực tập đối với thời gian thực tập tại cơ quan

2 điểm

5 điểm

1 điểm

Mỗi thu hoạch thực tập được chấm bởi GVHD. Giảng viên chấm có thể cho điểm lẻ đến 1 chữ số sau dấu phẩy.

207498

Địa chỉ IP: 3.137.198.96