Fri, Apr

Nhập học Phương thức 1 và 2: Một số lưu ý đối với Tân sinh viên K59

Hướng dẫn thủ tục

Căn cứ

Hướng dẫn Tân sinh viên Khóa 59 - trúng tuyển theo phương thức 1, 2, 3 chuẩn bị các giấy tờ nhập học

Yêu cầu về KHAI BÁO VÀ CẬP NHẬT TÌNH HÌNH SỨC KHỎE HÀNG NGÀY ĐỐI VỚI TẤT CẢ SINH VIÊN TRONG TOÀN TRƯỜNG

Phòng Quản lý đào tạo thông báo, hướng dẫn Tân sinh viên khóa 59 triển khai một số nội dung có liên quan đến hoàn thiện hồ sơ nhập học, tổ chức lớp học... trong thời gian từ ngày 05 - 20/09/2020 như sau:

1. Về việc chuẩn bị hồ sơ xác nhận nhập học, nộp học phí và phí bảo hiểm thân thế: Tân sinh viên làm theo hướng dẫn tại thông báo Hướng dẫn nhập học chính thức đối với thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 theo Phương thức xét tuyển 1 và 2.

Lưu ý: Khi đến làm thủ tục nhập học, Tân sinh viên bắt buộc phải xuất trình hóa đơn nộp học phí (biên lai, bản in minh chứng giao dịch số tiền học phí (9 tr/ sv đối với Tân sinh viên các chương trình tiêu chuẩn, 20 tr/sv đối với Tân sinh viên các chương trình chất lượng cao, chương trình định hướng nghề nghiệp và 30 tr/sv đối với Tân sinh viên học các chương trình tiên tiến) và tiền phí Bảo hiểm y tế bắt buộc (650.000 đ/sv)

Tân sinh viên thuộc đối tượng là con Công An, Quân nhân, con em dân tộc được cấp thẻ BHYT miễn phí: Phòng Y tế nhà trường yêu cầu tân sinh viên mang theo thẻ BHYT và bản photocopy sổ hộ khẩu gia đình, nộp tại Bàn thu hồ sơ của Phòng Y tế để được hướng dẫn làm các thủ tục tiếp theo.

2. Về việc được cấp và sử dụng các tài khoản của Nhà trường:

a. Tân sinh viên được cấp 01 email có định dạng This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.,">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (ví dụ: MSV là 123456 - email của sinh viên sẽ là: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) để sử dụng trong suốt quá trình học tập tại trường.

Hướng dẫn về sử dụng email, thay dổi password vui lòng theo dõi các thông báo tiếp theo của Trung tâm công nghệ thông tin của Nhà trường

b. Tân sinh viên có 2 tài khoản để theo dõi quá trình học tập và rèn luyện tại trường cũng như các hoạt động khác, bao gồm:

+ Tài khoản sử dụng cho đăng ký học tập tại Hệ thống quản lý học tập và giảng dạy theo hệ thống tín chỉ của Trường Đại học Ngoại thương

+ Tài khoản sử dụng theo dõi, cập nhật thông tin/ thông báo của lớp học... từ ứng dụng Sổ tay điện tử của sinh viên (FTU e-Home)

Tên đăng nhập: Mã sinh viên (đã được cấp thông qua email Thông báo triệu tập đến xác nhận nhập học, đã được gửi từ Hệ thống xét tuyển kết hợp cho từng Tân sinh viên)

Mật khẩu: là số cmt nhân dân đã khai trong hệ thống

Phòng Quản lý đào tạo yêu cầu:

+ Tân sinh đăng nhập vào website http://ftugate.ftu.edu.vn bằng tên đăng nhập và mật khẩu nói trên, thực hiện đổi mật khẩu và khai báo một số thông tin cần thiết theo yêu cầu của hệ thống, tìm hiểu các hướng dẫn sử dụng lâu dài trong suốt quá trình học

+ Tải ứng dụng Sổ tay điện tử từ kho ứng dụng

Link tải ứng dụng trên android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sotayftu&hl=vi

Link tải ứng dụng trên IOS: https://apps.apple.com/us/app/ftu-e-home/id1502672872

Sau khi tải, tân sinh viên sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu nói trên, đăng nhập vào hệ thống và tiến hành đổi mật khẩu và khai báo một số thông tin quan trọng, đồng thời sử dụng chức năng

- Khai báo sức khỏe: để cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày

- Khảo sát: để kê khai thông tin BHYT theo Yêu cầu kê khai thông tin y tế đối với Tân sinh viên của Nhà trường

3. Về lịch học Tuần Sinh hoạt Công dân sinh viên đầu khóa, Lịch học chính khóa đối với các khối lớp, sinh theo dõi và cập nhật tại các website chính thức của Nhà trường hoặc ứng dụng Sổ tay điện tử

4. Về việc thực hiện các yêu cầu, triển khai các công việc theo các hướng dẫn của Nhà trường và các đơn vị chức năng: Phòng Quản lý đào tạo khuyến cáo Tân sinh viên thường xuyên tự theo dõi, cập nhật các thông tin, hướng dẫn chính thức của các đơn vị chức năng (thông qua website và các fanpages) đúng thời gian, nội dung yêu cầu

Các hướng dẫn khác của các Tổ/ Hội/ Nhóm là thông tin mang tính chất tham khảo, sinh viên lưu ý chọn lọc khi sử dụng

Trường hợp có thắc mắc cần được hỗ trợ, giải đáp, Tân sinh viên liên hệ với Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Công tác chính trị và sinh viên, Trung tâm hỗ trợ sinh viên, Các Viện/ Khoa quản lý chuyên môn... để được hướng dẫn/ hỗ trợ kịp thời.

202973

Địa chỉ IP: 18.224.32.86