Quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại thương năm 2016

Hướng dẫn thủ tục
 1. Quy định tuyển thẳng
 • Đối tượng tuyển thẳng
 1. Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT);
 2. Người đã trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại thương, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học theo ngành đã trúng tuyển trước đây.
 3. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ngành đăng ký.
 4. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung và Tiếng Nhật, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ngành đúng với môn học sinh đạt giải (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật).
 5. Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với nội dung của đề tài dự thi của thí sinh do Hội đồng tuyển sinh quyết định.
 6. Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền theo quy định, có điểm trung bình học tập từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,0 trở lên. Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định cho vào học.
 7. Thí sinh là người nước ngoài, đã tốt nghiệp trung học, đạt yêu cầu về kiểm tra kiến thức và ngôn ngữ của từng chương trình đào tạo bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh của Nhà trường. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định cho vào học.

1.2. Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

- Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng gửi hồ sơ về Sở GDĐT trước ngày 20/05/2016.

- Sau khi có thông báo danh sách được tuyển thẳng của Trường, thí sinh phải nộp bản chính các giấy chứng nhận đối tượng tuyển thẳng cho Trường đại học Ngoại thương trước ngày 10/08/2016. Quá thời hạn trên, thí sinh không nộp các giấy tờ quy định vừa nêu xem như từ chối nhập học.

- Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng (Phụ lục 1); Bản sao hợp lệ: chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GDĐT) hoặc giấy chứng nhận đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác; Hai phong bì

 

đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

 1. Quy định ưu tiên xét tuyển

2.1. Đối tượng ưu tiên xét tuyển 

-  Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung và Tiếng Nhật, đã tốt nghiệp trung học sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các Cụm thi do các trường đại học chủ trì, được ưu tiên cộng điểm vào tổng điểm của 3 môn xét tuyển khi xét tuyển vào ngành đăng ký.   

- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các Cụm thi do các trường đại học chủ trì, được ưu tiên cộng điểm vào tổng điểm của 3 môn xét tuyển khi xét tuyển vào ngành phù hợp với nội dung của đề tài dự thi của thí sinh do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

- Mức cộng điểm được quy định như sau (Nếu đạt nhiều giải cùng một môn/lĩnh vực thì chỉ được hưởng một tiêu chuẩn cộng điểm cao nhất):                                                                                           

+ Thí sinh đạt giải nhất: cộng 4 điểm

+ Thí sinh đạt nhì: cộng 3 điểm

+ Thí sinh đạt giải ba: cộng 2 điểm

+ Thí sinh đạt giải khuyến khích: công 1 điểm

2.2. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

- Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển kèm với hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường từ ngày 1/8 đến hết ngày 12/08/2016.

- Sau khi có thông báo danh sách trúng tuyển của Trường, thí sinh phải nộp Bản chính các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên xét tuyển và Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho Trường đại học Ngoại thương trước 17h00 ngày 17/08/2016 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện). Quá thời hạn trên, thí sinh không nộp các giấy tờ quy đinh vừa nêu xem như từ chối nhập học

- Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển; Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (Phụ lục 2); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia hoặc Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia (Thí sinh đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia phải nộp kèm bản thuyết minh tóm tắt nội dung đề tài trên 1 trang A4).

 1. Quy định xét tuyển thẳng

3.1. Đối tượng xét tuyển thẳng:

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển (theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2014 của Thủ tướng chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định


của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo); Thí sinh là người dân tộc rất ít người (theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ).

Những thí sinh này phải đạt điều kiện về học lực: xếp loại học lực các năm lớp 10,11,12  đạt loại giỏi. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2016. Căn cứ theo điểm bình quân của điểm tổng kết 3 năm lớp 10,11,12, Nhà trường xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Sau khi trúng tuyển thí sinh phải học bổ sung kiến thức 01 năm tại một trường dự bị đại học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng nhà trường quy định .

3.2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng

- Thí sinh thuộc diện xét tuyển  thẳng gửi hồ sơ về Sở GDĐT trước ngày 20/05/2016.

- Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Phụ lục 3); Bản sao hợp lệ học bạ 3 năm học trung học phổ thông; Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú và giấy chứng nhận các đối tượng thuộc diện xét tuyển thẳng khác; Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

 1. Các thông tin chung

- Mỗi thí sinh chỉ nộp một bộ hồ sơ hoặc đăng ký tuyển thẳng hoặc đăng ký ưu tiên xét tuyển hoặc đăng ký xét tuyển thẳng. Thí sinh nộp nhiều hồ sơ coi như không hợp lệ và không được hưởng ưu tiên.

- Lệ phí đăng ký tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: 30.000đ/thí sinh/hồ sơ (trong đó thí sinh nộp cho Sở GD&ĐT 20.000 đồng, nộp cho Trường khi đến nhập học 10.000 đồng).

Các Sở GD&ĐT chuyển hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, xét tuyển thẳng kèm theo danh sách theo mẫu quy định (phụ lục 6, 7, 8) tại công văn số 1062/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 18 tháng 3 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới trường Đại học Ngoại thương trước ngày 20/07/2016.

- Thời gian thông báo kết quả xét tuyển:

+ Kết quả đăng ký tuyển thẳng, xét tuyển thẳng: trước ngày 05/08/2016

+ Kết quả đăng ký ưu tiên xét tuyển: trước ngày 15/08/2016

- Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển:

+ Trường Đại học Ngoại thương cơ sở phía Bắc (Mã tuyển sinh: NTH)

Phòng Quản lý đào tạo

Trường Đại học Ngoại thương

Tầng 2, Nhà A, 91 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: (84-4) 32595158; Fax 38343605

+ Trường Đại học Ngoại thương- Cơ sở 2 tại TP Hồ Chí Minh (Mã tuyển sinh: NTS)

               Ban Quản lý đào tạo

Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở 2 tại TP Hồ Chí Minh

               Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM

               Tel: (84-8) 35127254; Fax: (84-8) 3512725

 

THÔNG BÁO

VĂN BẢN - BIỂU MẪU

Số lượng truy cập

3784735
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
4098
5720
21601
3729413
124113
152841
3784735

Địa chỉ IP: 3.85.143.239
2019-05-23